ตำนานลี้ลับผีสาว จากทั่วโลก
VARIETY
OCTOBER 24, 2019
ตำนานลี้ลับผีสาว จากทั่วโลก

ต้อนรับ Halloween ด้วยตำนานสยอง ชวนขนหัวลุกจากทั่วโลก 

.
ประเทศทั่วโลกต่างก็ต้องมีเรื่องเล่าหรือตำนานผีเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ความเชื่อในสิ่งลี้ลับที่อยู่ควบคู่กับมนุษย์มาจนทุกวันนี้โดยผ่านการบอกเล่ารุ่นสู่รุ่น แม้ปัจจุบันยุคสมัยจะเปลี่ยนไปมากเท่าไหร่ก็ตาม แต่เรื่องความเชื่อผีสาง ยังคงเป็นเรื่องที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ แต่ในทางกลับกันผู้คนกลับเชื่อในเรื่องนี้กันมาโดยตลอด 
.
ฮาโลวีนนี้ แอดเลยมาแนะนำ เรื่องเล่าตำนานลี้ลับชวนขนหัวลุกจากทั่วโลก ที่ได้ฟังแล้วคุณจะต้องเอาผ้าห่มมาคลุมโปงกันเลยทีเดียว .. 


ลา โยโรนา (La Llorona)
ตำนานผี สัญชาติเม็กซิกัน เริ่มจาก หญิงสาวได้ตัดสินใจ “ฆ่า” ลูกของตัวเองด้วยการจับกดน้ำและทิ้งศพลงในแม่น้ำ ภายหลังเธอสำนึกได้ เธอจึงกลายเป็นบ้า ที่เอาแต่ร้องไห้ขณะออกตามหาลูก และเมื่อเธอตายวิญญาณของเธอกลับไม่สามารถไปสู่สุขติได้เนื่องจากบาปที่เธอได้กระทำมันหนักหนาเกินไป เธอจึงกลายเป็นผีวนเวียนอยู่ตามริมแม่น้ำ โดยว่ากันว่าถ้าเธอลักพาตัวเด็กและถ่วงน้ำให้ตายเพื่อนำเด็กมาอยู่ด้วย
.โรกุโรคุบิ (Rokurokubi)
ผีสาวคอยาว ตำนานผีสัญชาติญี่ปุ่น ที่ทำคอให้ยาวออกไป ในตอนกลางวันเธอเป็นเพียงหญิงสาวทั่วไปที่ใช้ชีวิตตามปกติ แต่พอถึงตอนกลางคืนเธอก็จะยืดคอออกไปหาเหยื่อ โดยเหยื่อส่วนมากจะเป็นผู้ชาย ว่ากันว่าเธอจะดูดเอาชีวิตของหนุ่มๆเหล่านั้นเพื่อมาเป็นพลังชีวิตของตัวเอง 
.ผีบนรางรถไฟ (Teke-Teke)
เป็นอีกเรื่องจากประเทศญี่ปุ่นที่น่ากลัวไม่ต่างกัน เรื่องมีอยู่ว่าหญิงสาวฆ่าตัวตายด้วยการกระโดดบนรางรถไฟ จึงทำให้ร่างกายหงิกงอ เนื่องด้วยความโกรธบวกกับความทรมานเลยกลายเป็นผีร้าย ที่คอยตามหลอกหลอนผู้คนไปทั่วด้วยการคลาน
.กระสือ (Penanggalan)
ตำนานผีสาว ที่เลื่องลือไปทั่วประเทศแทบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  โดยจะออกหากินในตอนกลางคืน ด้วยการถอดหัวและอวัยวะภายในออกมา และทิ้งร่างไว้ที่บ้าน และมีแสงกระพริบออกมา และมีพฤติกรรมชอบกินของสดคาวและอุจจาระ
.

 

มานานังเกล (Manananggal)
ตำนานผีของประเทศฟิลิปปินส์ ที่มีปีกงอกออกมา ร่างกายท่อนล่างและบนแยกกันได้ ออกหากินในตอนกลางคืน โดยจะใช้แลบลิ้นยาวเข้าไปในปากของเหยื่อที่หลับอยู่เพื่อดูดเอาเลือดตับ หัวใจ มากิน แต่ถ้ามันพ่นน้ำเลือดน้ำหนองเข้าปากของหญิงที่มีครรภ์แล้วจะทำให้เด็กที่อยู่ในท้องตาย ผีตัวนี้มีส่วนี่คล้ายกับกระสือแต่เป็นเวอร์ชั่นที่รวมทั้งกระหัง กระสือและปอบเข้าด้วยกัน เรียกได้ว่าน่ากลัวแบบคูณสามไปเลย
.
นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตำนานผีเท่านั้น ยังมีตำนานอีกมากมายที่น่ากลัวขนหัวลุกไม่ต่างกัน 
.
#BrickHouseSolutions #Halloween #ฮาโลวีน  #ผีสาว #ตำนานสยอง #trickortreat
#รับทำเว็บไซต์ #ออกแบบเว็บไซต์
#รับออกแบบงานดีไซน์ทุกประเภท