ผุดไอเดีย แอป ส่งสด
DIGITAL
OCTOBER 24, 2019
ผุดไอเดีย แอป ส่งสด
เราก้าวเข้าสู่ในจุดที่พฤติกรรมของผู้บริโภคเริ่มเปลี่ยน เหตุเกิดมาจากความเคยชินในการสั่งอาหารที่แค่เพียงกดสั่ง ไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็มาเสิร์ฟถึงหน้าบ้านแล้ว
.
ตลาดยิ่งเจริญ ตลาดสดชื่อดัง ได้ผุดไอเดียบริการส่งของสด โดยสั่งผ่านแอปพลิเคชัน จากเดิมเนื่องจากปัญหารถติดจึงทำให้ ลูกค้าเลี่ยงที่จะไม่ไปจ่ายตลาดทำให้ยอดขายลดลง แต่เมื่อมีแอปพลิเคชันทำให้มียอดขายเพิ่มมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการตลาดที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคอย่างมาก ในปัจจุบันเรา
.
ไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่าบริการเดลิเวอรี่เข้ามามีบทบาทกับคนในสังคมมากขึ้น จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ธุรกิจประเภทนี้ถึงเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยให้บริการตั้งแต่สั่งอาหาร ไปจนกระทั่ง สั่งซื้อของสด จากบรรดาซูเปอร์มาร์เก็ตต่างๆ
.
สาเหตุที่เกิดเป็นไอเดียนี้ก็ เนื่องจากคนรุ่นใหม่ไม่มีเวลาจ่ายตลาด และทำกับข้าวไม่เป็น ทางตลาดยิ่งเจริญได้นำปัญหาในจุดนี้มาเป็นจุดขายบริการ “ส่งสด” ที่จะแตกต่างจากที่ อื่นๆ คือ จะมีการบริการให้คำปรึกษาสำหรับคนทำอาหารกินเอง แต่ไม่มีความรู้ในการทำอาหาร โดยจะมีทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านการทำอาหาร มาแนะนำการทำอาหาร และเลือกวัตถุดิบ
.
นับว่าเป็นก้าวสำคัญของ ตลาดยิ่งเจริญ ที่มีกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดอย่างมาก เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายเรียกว่าพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสได้ผลดีทีเดียว
.
ขอบคุณที่มา : positioningmag

#BrickHouseSolutions #ส่งสด #delivery #ตลาดยิ่งเจริญ
#รับทำเว็บไซต์ #ออกแบบเว็บไซต์
#รับออกแบบงานดีไซน์ทุกประเภท