ธุรกิจต้องรอด ในยุค 5G
DIGITAL
DECEMBER 6, 2019
ธุรกิจต้องรอด ในยุค 5G
โลกออนไลน์จะกลายเป็นทำเลทองในการขายสินค้าและบริการ ในยุคเทคโนโลยี 5G หากธุรกิจใดที่ยังไม่ปรับตัวจะได้รับผลกระทบอย่างที่คาดไม่ถึงเลยทีเดียว
.
เทคโนโลยี 5G ที่ทำให้ความเร็วในการส่งข้อมูลแบบไร้สายรวดเร็วมากกว่า 4G ถึง 15 เท่า และยังส่งข้อมูลได้มากกว่าถึง 7 เท่า รวมไปถึงสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยี 5G จะสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้เพิ่มมากขึ้นเป็น 10 เท่า 
.
การใช้งานเทคโนโลยี 5G ของประเทศไทยนั้น ปัจจุบันได้เริ่มเปิดให้ใช้บริการในบางพื้นที่แล้ว และในปี 2020 จะมีการใช้งานที่เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้การขายสินค้าออนไลน์เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเทียบจากยอดขายสินค้าออนไลน์ทั่วโลกในปี 2015 ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านล้านดอลลาร์ และในปี 2020 คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 4.1 ล้านล้านดอลลาร์  
.
สังเกตได้จากธุรกิจหลายอย่างหันมาใช้ช่องทางออนไลน์มากขึ้น และเตรียมปรับตัวเพื่อเข้าสู่โลกออนไลน์ด้วยการใช้ Social Media เนื่องจากเป็นช่องทางที่สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายที่สุด แต่ขึ้นชื่อว่าธุรกิจแน่นอนว่าลูกค้าต้องการความน่าเชื่อถือเพราะ Social Media ยังน่าเชื่อถือไม่มากพอเท่ากับการมีเว็บไซต์ในปัจจุบัน
.
ในยุคเทคโนโลยี 5G ที่จะก้าวเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างแท้จริง ธุรกิจค้าขายเติบโตอย่างมากในตลาดออนไลน์ และการมีเว็บไซต์ทางธุรกิจจะทำให้แบรนด์ดูน่าเชื่อถือในสายตาลูกค้ามากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมในเรื่องภาพลักษณ์ของธุรกิจ ที่ซึ่งเป็นส่วนประกอบการตัดสินใจซื้อสินค้าในที่สุด อีกทั้งยังเป็นการตอบโจทย์ในเทคโนโลยี 5G ที่จะเป็นตัวช่วยในการขายสินค้าและบริการได้ดีขึ้น
.
เทคโนโลยี 5G ที่ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งที่ทำให้ชีวิตประวันของคนในสังคมง่ายขึ้นแต่ในทางธุรกิจถือเป็นสนามของการแข่งขันยุคใหม่ เนื่องจากธุรกิจการค้าขายได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว อีกทั้งในยุคเทคโนโลยี 5G จะเกิดธุรกิจรูปแบบใหม่ขึ้นอีกมากมาย ดังนั้นหากนักธุรกิจ ที่ยังไม่เตรียมพร้อมที่จะรับมือและตามเทคโนโลยีให้ทัน ธุรกิจของคุณก็จะเสียโอกาสสร้างรายได้ไปอย่างน่าเสียได้
.
หากวิเคราะห์จากพฤติกรรมของคนในสังคมแล้ว คนส่วนใหญ่เข้าถึงสื่อออนไลน์จนแทบจะกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปแล้ว และเทคโนโลยี 5G ที่กำลังจะมาอย่างเต็มรูปแบบในปี 2020 ที่จะถึงนี้ นั่นก็หมายความว่าคนในสังคมจะเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เพิ่มมากขึ้นและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
.
และนี่ก็เป็นเครื่องยืนยันได้อย่างดีว่า ในยุคเทคโนโลยี 5G จะส่งผลให้ธุรกิจต้องปรับตัวที่ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ทางเลือกที่ควรทำ หากแต่เป็นสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อให้ธุรกิจของคุณรอดและสร้างรายได้เพิ่มขึ้น อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพในธุรกิจเพื่อก้าวให้ทันยุคเทคโนโลยี 5G นี้อีกด้วย
.
หากท่านอยากเพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย และทำกำไรได้มากขึ้น ทางเรามีบริการในการรับทำเว็บไซต์พร้อมออกแบบดีไซน์ให้สวยไม่ซ้ำใคร เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของคุณในยุคปัจจุบัน สนใจติดต่อ Brick House Solutions