เอาชนะคู่แข่งด้วย Google AdWords
DIGITAL
DECEMBER 4, 2019
เอาชนะคู่แข่งด้วย Google AdWords
หากเรากำลังหาอะไรบ้างอย่างใน Google โดยอันดับแรกในการค้นหาจะมีคำว่า “โฆษณา” หรือ “Ads”  อยู่ และนี่ก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยทำการตลาดของ Google ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างดีในยุคออนไลน์เช่นนี้ เรียกว่าเป็นการทำโฆษณากับ Google AdWords  
.
Google AdWords คือ การซื้อพื้นที่โฆษณาออนไลน์ของ Google ที่เก็บค่าโฆษณาตามจำนวนที่คลิกเข้าชม เว็บไซต์ โดยที่คุณสามารถกำหนดได้ว่าโฆษณาจะนำไปแสดงที่ไหน (WHERE), กำหนดว่าใครจะเห็นโฆษณาของคุณบ้าง (WHO) และต้องการจะใช้งบประมาณเท่าไหร่ (BUDGET) 
.
ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่ายต่อคลิก (Cost per Click) เพราะถือเป็นปัจจัยสำคัญที่สุด ในการทำ โฆษณาออนไลน์ ถ้าหากมีค่าใช้จ่ายต่อคลิกสูง นั่นก็แปลว่าคุณต้องจ่ายเงินมากกว่าคู่แข่งในการหาลูกค้าเพื่อเข้ามาในร้าน
เพราะหากลูกค้าอยากจะค้นหาสินค้าหรือบริการอะไรสักอย่าง นั่นหมายความว่าเขามีความต้องการที่จะซื้อสินค้านั้นอยู่แล้ว แต่เมื่อค้นหาแล้วเจอใครก่อนก็แปลว่ามีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะกดเข้าไป เนื่องจากพฤติกรรมของมนุษย์นั้นพอเจออะไรเป็นอันดับแรกก็คิดว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดีกว่า จึงมีโอกาสสูงที่จะคลิกเข้าไปดูสินค้าที่นำมาสู่การขายสินค้าได้มากขึ้น แต่ในทางกลับกันหากลูกค้าค้นหาแล้วไม่เจอเราเลย เจอแต่คู่แข่งก็เท่ากับว่าเรากำลังยกลูกค้าให้คู่แข่งไป 
.
เพราะการทำ Google AdWord เป็นการแข่งขันกับคู่แข่งเพื่อแย่งชิงพื้นที่โฆษณาให้ได้อันดับที่ดีในการค้นหา อีกทั้งยังตอบสนองความต้องการของลูกค้า จึงนำมาสู่การสร้างรายได้ในธุรกิจแล้วยังสามารถเพิ่มกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆให้ธุรกิจของคุณและยังสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตได้อย่างมั่นคงขึ้นอีกด้วย
.
หากท่านอยากเพิ่มโอกาสสร้างยอดขาย และทำกำไรได้มากขึ้น ทางเรามีบริการในการทำ Google AdWords เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจของคุณในยุคปัจจุบัน สนใจติดต่อ Brick House Solution