แท็กทีมล่มพร้อมกันอีกแล้ว กับแอปพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Facebook และ Instagram
DIGITAL
NOVEMBER 29, 2019
แท็กทีมล่มพร้อมกันอีกแล้ว กับแอปพลิเคชั่นยอดฮิตอย่าง Facebook และ Instagram
เมื่อวานที่ผ่านมาแอปพลิเคชั่นยอดนิยมอย่าง Facebook และ Instagram แท็กทีมระบบล่มพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลก โดยระบบเริ่มใช้งานไม่ได้ตั้งแต่เวลา 21.20 น. นานต่อเนื่องหลายชั่วโมงเลยทีเดียว
.
จากเหตุการณ์ที่ระบบ Facebook และ Instagram ล่มนั้น ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถล็อคอินเข้าบัญชีหรือทำการใดใดใน Facebook และ Instagram ได้ รวมทั้งการ รับ-ส่ง ข้อความผ่านทาง Messenger ที่เป็นแอปพลิเคชั่นส่งข้อความของ Facebook เอง
.
Facebook และ Instagram นอกจากจะเป็นเครือข่ายสังคมที่นิยมของบุคคลทั่วไปแล้ว บรรดาพ่อค้าแม่ค้าหรือเจ้าของธุรกิจก็ใช้แอปพลิเคชั่นเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ทางธุรกิจ หากเกิด เหตุการณ์ระบบล่มบ่อยขนาดนี้ อาจจะทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าหรือเจ้าของธุรกิจเสียโอกาสที่จะสร้างรายได้ในช่วงเวลานั้น เช่น ขาดการติดต่อกับลูกค้าจึงไม่สามารถรับออเดอร์ลูกค้าได้ จนนำมาสู่การเสียโอกาสในการขายสินค้า
.
จากเหตุการณ์ดังกล่าวได้สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลของ Facebook และ Instagram อีกทั้งยังทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าหรือเจ้าของธุรกิจได้ตระหนักและหันกลับมาพิจารณาการกระจายการสื่อสารไปยัง Platform อื่นๆ ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในกรณีที่ระบบของ Facebook และ Instagram ที่อาจจะล่มเมื่อไหร่ก็ได้โดยที่ไม่มีใครรู้ และถ้าหากเกิดปัญหาล่มจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะกลับมาใช้งานได้ปกติ
.
Facebook และ Instagram เป็นเพียงช่องทางในการโปรโมทธุรกิจเท่านั้น หากต้องการที่จะสร้างแบรนด์ในระยะยาวอย่างยั่งยืน จึงจำเป็นต้องมีเว็บไซต์ที่เปรียบเสมือนเป็นหน้าร้านของคุณ อีกทั้งระบบปฏิบัติการของเว็บไซต์มีความเสถียรภาพมากกว่า 
.
นี่จึงเป็นเหตุผลที่คุณควรจะมี เว็บไซต์ เป็นของตัวเอง เพราะคุณสามารถควบคุมทุกอย่างได้ด้วยตัวคุณเอง ในขณะเดียวกัน Facebook และ Instagram ก็มีข้อจำกัดในด้านการใช้งานเยอะแยะมากมาย 
.
ท้ายที่สุดแล้วไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram หรือเว็บไซต์ ต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียภายในตัวของมันเองอยู่แล้ว และถ้าจะให้ดีที่สุดควรจะเพิ่มช่องทางในการโปรโมทสินค้าไปทั้ง Facebook Instagram หรือเว็บไซต์ เพื่อเป็นโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจคุณในทุกช่องทาง
.
การตลาดออนไลน์จะมีประสิทธิ์ภาพหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับช่องทางในการโปรโมทของคุณว่าครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากน้อยแค่ไหน ?
.
_________________________________________________
#BrickHouseSolutions #Facebook #Instagram #เฟซบุ๊กล่ม #ไอจีล่ม
#รับทำเว็บไซต์ #ออกแบบเว็บไซต์
#รับออกแบบงานดีไซน์ทุกประเภท